Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến TP Auckland bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand

(VOV5) - Chiều nay (3/12), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay Auckland, bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand từ ngày 3-7/12.
Đón đoàn tại sân bay về phía New Zealand có đại diện Chính phủ New Zealand, Chính quyền Auckland. Về phía Việt Nam có đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến TP Auckland bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand - ảnh 1Kiều bào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: VOV
Trong bối cảnh hai nước đã mở cửa hoàn toàn sau đại dịch Covid-19 và đang đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến New Zealand nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - New Zealand và quan hệ giữa hai Quốc hội hai nước, mở ra những triển vọng mới cho quan hệ hai nước cũng như giữa hai cơ quan lập pháp hai nước, không chỉ trong khuôn khổ song phương mà còn tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác