Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Xây dựng ngành xuất bản trở thành một bộ phận quan trọng của ngành công nghiệp văn hóa

(VOV5) - Sáng 10/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các cán bộ lão thành và 86 đại biểu tiêu biểu trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành sách.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022), sáng 10/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các cán bộ lão thành và 86 đại biểu tiêu biểu trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành sách.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Xây dựng ngành xuất bản trở thành một bộ phận quan trọng của ngành công nghiệp văn hóa - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VOV

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn ngành xuất bản, in và phát hành chuyển đổi số thành công, đưa xuất bản điện tử thành mũi nhọn phát triển, khẳng định vị thế ngành Xuất bản Việt Nam trong khu vực. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Tôi cho rằng, ngành xuất bản, trong đó có cả xuất bản in, phát hành vừa là những chiến sĩ tiên phong trong mặt trận tư tưởng, văn hóa và chúng ta có xây dựng được nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc hay không, ngành đóng góp vai trò rất lớn. Bên cạnh đó, những người làm công tác xuất bản, in và phát hành cũng vừa là doanh nghiệp, doanh nhân. Trong hơn 35 năm đổi mới và đặc biệt là tại Trung ương 6 vừa qua, cũng bàn về tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong đó, vẫn xác định, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân luôn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu. Hai nhiệm vụ này nên gắn với nhau. Ngành nào cũng có sản phẩm hỏng, xấu, nhưng điều đó không gây tác hại nhiều".

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý tập trung hoàn thành xây dựng Quy hoạch cơ sở xuất bản trong nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 của Chính phủ; phấn đấu xây dựng ngành xuất bản trở thành một bộ phận quan trọng của ngành công nghiệp văn hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác