Chuyển đổi số trong các hoạt động đào tạo báo chí là yêu cầu bức thiết

(VOV5) - Trong thời đại số hóa báo chí và trong thời đại công nghệ thông tin 4.0, việc phải đào tạo lại, phải đổi mới nội dung thông tin báo chí rất quan trọng.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc diễn ra từ 17-19/3, chiều 17/3, tại Hà Nội diễn ra buổi toạ đàm với chủ đề “Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu hiện nay”.

Tại cuộc toạ đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề, như: đánh giá, nhận xét về các khoá bồi dưỡng trong thời gian qua, nêu những hạn chế tồn tại cần phải khắc phục thời gian tới; Đề xuất những kỹ năng cần thiết hiện tại mà các cấp Hội nhà báo, các cơ quan báo chí mong muốn bồi dưỡng cho phóng viên, biên tập viên trong bối cảnh hiện nay. Qua đó, đề xuất các hình thức và phương thức tổ chức các khoá bồi dưỡng để phù hợp với các cấp Hội địa phương, các cơ quan báo chí để đáp ứng được yêu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các phóng viên, biên tập viên trong bối cảnh hiện nay.
Nhà báo Nguyễn Công Đán, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên, nêu ý kiến:"Trong thời đại số hóa báo chí và trong thời đại công nghệ thông tin 4.0, việc phải đào tạo lại, phải đổi mới nội dung thông tin báo chí rất quan trọng. Việc chuyển đổi số hóa báo chí trong phát thanh, truyền hình, báo in là cấp thiết, do đó cần phải đào tạo lại, để phóng viên có thể làm một lúc đáp ứng được nhiệm vụ. Chúng ta phải đổi mới trong nhận thức, đào tạo trong từng cơ quan, cũng như từ  Bộ Thông tin truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam.."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác