Cội nguồn Việt Nam luôn hiện hữu trong mỗi trái tim người Việt

(VOV5) - Trong khó khăn do tác động của dịch COVID-19, tinh thần, truyền thống đoàn kết, kiên cường, vượt khó… của người Việt càng tỏa sáng để đi qua nghịch cảnh của đại dịch.
Cội nguồn Việt Nam luôn hiện hữu trong mỗi trái tim người Việt  - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt kiều bào dự Xuân quê hương năm 2022 - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Chiều 22/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt 50 kiều bào là các trí thức, doanh nhân về từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới về nước tham dự Xuân Quê hương năm 2022.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Người đứng đầu Chính phủ chia sẻ, trong khó khăn do tác động của dịch COVID-19, tinh thần, truyền thống đoàn kết, kiên cường, vượt khó… của người Việt càng tỏa sáng để đi qua nghịch cảnh của đại dịch. Từ một nước có tỷ lệ tiêm vaccine rất thấp, Việt Nam trở thành 1 trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine cao nhất trên thế giới. Kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định; các cân đối lớn được bảo đảm. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh từng bước được phục hồi. Những thành tựu quan trọng đó của đất nước có được một phần là nhờ sự đóng góp hiệu quả, kịp thời và đầy trách nhiệm đối với quê hương của hơn 5,3 triệu bà con người Việt Nam ở nước ngoài.

Để tiếp nối những thành tựu đạt được, theo Thủ tướng, năm 2022 Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó, sự đóng góp, sẻ chia, tham gia tích cực của bà con Việt Nam ở nước ngoài. Chính phủ sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân; tạo môi trường thuận lợi để kiều bào đóng góp trí tuệ, thu hút chất xám, khát vọng phát triển đất nước hùng cường và thịnh vượng. Trước mắt, sẽ sớm mở lại thêm các đường bay thương mại để tạo thuận lợi cho bà con về quê; tiếp tục yêu cầu các hãng hàng không mở rộng các chuyến bay đến nhiều nơi trên thế giới, đến nhiều địa phương của các nước để việc đi lại dễ dàng hơn.

Sáng cùng ngày, tại Hà Nội, lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp gỡ, vinh danh 33 tập thể và 45 cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng, tập hợp và đoàn kết cộng đồng và phòng, chống Covid-19.

Tối 22/01, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra Chương trình giao ưu nghệ thuật Xuân Quê hương năm 2022.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác