Kiều bào đồng hành với sự phát triển của đất nước

(VOV5) - Trong năm qua, người Việt ở khắp nơi trên thế giới tích cực đồng hành, ủng hộ về trong nước, đóng góp tích cực trong công tác ngoại giao vaccine, góp phần vào thành công của đất nước.

Sáng 22/01, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương, gần 60 kiều bào tiêu biểu của 23 quốc gia trên thế giới đoàn đại biểu kiều bào tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt vinh danh tập thể, cá nhân kiều bào tiêu biểu năm 2021 do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Kiều bào đồng hành với sự phát triển của đất nước - ảnh 1Ông Phạm Quang Hiệu (bìa trái), Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, phát biểu.

Phát biểu tại đây, ông Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, cho biết khi đại dịch Covid-19 hoành hành, người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã tích cực đồng hành, ủng hộ về trong nước, đóng góp tích cực trong công tác ngoại giao vaccine, góp phần vào thành công của đất nước: “Cho tới nay, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,  bà con đã quyên góp số tiền lên tới 80 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch trong nước nói chung và Quỹ Vaccine nói riêng, cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế. Nhiều kiều bào tại các nước như Singapore, Australia, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Hàn Quốc… đã tích cực vận động chính quyền sở tại, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận vaccine, thuốc và thiết bị, vật tư y tế phòng dịch”.

Kiều bào đồng hành với sự phát triển của đất nước - ảnh 2Gần 60 kiều bào tiêu biểu từ 23 quốc gia trên thế giới chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ niềm vui được về quê hương ăn Tết, thấy quê hương đổi thay từng ngày. Nhiều bà con kiều bào cũng chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất ý kiến về xúc tiến đầu tư, nâng cao công tác dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài…

Bà Trương Thị Hồng, kiều bào ở Israel, nêu ý kiến: “Nhiều năm nay tôi nghiên cứu về nông nghiệp, tôi nhận thấy nông nghiệp Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với nông nghiệp ở Irsael. Tôi mong Nhà nước và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ về thủ tục hành chính để chúng tôi được đưa công nghệ nông nghiệp công nghệ cao của Irsael về Việt Nam với mong muốn nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển”.

Kiều bào đồng hành với sự phát triển của đất nước - ảnh 3Các hội đoàn người Việt trên thế giới nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ghi nhận tình cảm, sự đóng góp của những người con đất Việt xa xứ cho sự phát triển chung của đất nước. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp thu các đề xuất của kiều bào, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị ngày 12/8/2021 về công tác  người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Kiều bào đồng hành với sự phát triển của đất nước - ảnh 4Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen cho các kiều bào tiêu biểu có nhiều đóng góp cho đất nước.

Nhân dịp này, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh và tặng thưởng bằng khen cho 33 tập thể và 45 cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng, tập hợp và đoàn kết cộng đồng và phòng, chống Covid-19.

Tối cùng ngày, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương năm 2022 với sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ gốc Việt tiêu biểu và nghệ sĩ trong nước. Đây là hoạt động ý nghĩa, là điểm hẹn quen thuộc và gần gũi với người Việt Nam trên khắp thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác