Củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

(VOV5) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự nghiệp cách mạng vinh quang của ông Raúl Castro, người luôn tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng  phục vụ nhân dân.

Ngày 20/4, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng có thư gửi ông Raúl Castro, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba. Trong thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Cuba đã tổ chức rất thành công Đại hội Đảng Cộng sản toàn quốc lần thứ VIII và cho rằng quyết định không tái cử chức vụ Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba của ông Raúl Castro thể hiện sự tin tưởng của ông đối với các lãnh đạo mới của Cuba.

Củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Raúl Castro, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận và bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự nghiệp cách mạng vinh quang của ông Raúl Castro, người luôn tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phụng sự cách mạng, phục vụ nhân dân, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước Cuba anh hùng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Ông Raúl Castro luôn là người bạn thân thiết, tin cậy và gắn bó của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường hơn 60 năm qua; là người kế tục, phát triển và làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cuba. Tổng Bí thư khẳng định mong muốn và quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong việc củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam - Cuba.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác