Đại biểu Quốc hội đánh giá cao chương trình kỳ họp thứ 8

(VOV5) - Chương trình làm việc của Quốc hội được đánh giá là rất cụ thể và được chuẩn bị chu đáo
Đại biểu Quốc hội đánh giá cao chương trình kỳ họp thứ 8  - ảnh 1Ảnh minh họa. - Ảnh:  quochoi.vn

Tại kỳ họp thứ 8, khai mạc sáng 21/10 ở Hà Nội, Quốc hội bàn các giải pháp quan trọng để đưa ra quyết sách đúng đắn, kịp thời trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và công tác xây dựng pháp luật.

Bà Mai Thị Ánh Tuyết, đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, cho rằng: “Kỳ họp lần này, phía Chính phủ trình những nội dung chất lượng để đại biểu chúng tôi nâng cao trách nhiệm của mình cao hơn để nghiên cứu một cách đầy đủ và góp ý thẳng thắn để các nội dung mà Chính phủ trình, khi được thông qua sẽ là những kế hoạch, giải pháp, là hành lang pháp lý tốt để phát triển kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.”

Theo ông Nguyễn Ngọc Phương, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, chương trình làm việc của Quốc hội rất cụ thể và được chuẩn bị chu đáo. Ông Nguyễn Ngọc Phương đánh giá cao các vấn đề được Quốc hội chất vấn tại kỳ họp này “Chất vấn và trả lời chất vấn là nội dung mà cử tri và nhân dân cả nước rất quan tâm. Đây là những vấn đề nóng, vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế xã hội mà cả nước quan tâm và chú trọng. Đây là việc làm mà yêu cầu các Bộ, ngành phải nhận thức được, hiểu được có những lời hứa trước cử tri, trước đại biểu Quốc hội để tổ chức và tổ chức thực hiện. Tôi cho rằng chuẩn bị nội dung này Quốc hội đã chuẩn bị chu đáo, hiện nay đã gửi các đại biểu Quốc hội về yêu cầu chất vấn những Bộ trưởng nào, chất vấn nội dung gì để cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp xếp thời gian, sắp xếp đối tượng để chất vấn trong lần này.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác