Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII: Trí tuệ - kỷ cương - hội nhập

(VOV5) - Đây là sự kiện lớn của hàng triệu tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước. 

Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII: Trí tuệ - kỷ cương - hội nhập - ảnh 1

Đại biểu về dự Đại hội tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội - Ảnh: Hương Giang/VOV

Đại hội đại biểu phật giáo toàn quốc lần thứ VIII sẽ chính thức khai mạc vào sáng 21/11 tại Hà Nội. Đây là sự kiện lớn của hàng triệu tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước. Trước thềm Đại hội, nhiều đại biểu bày tỏ sự phấn khởi về những bước phát triển của Phật giáo nước nhà 5 năm qua, đồng thời cũng gửi gắm những tâm tư về hướng đi của Phật giáo trong thời kỳ hội nhập.

Thượng tọa Thích Minh Tiến - Phó Ban Văn hóa phật giáo Trung ương, cho biết: “Hiện nay, Ban văn hóa phật giáo đang có chủ trương và sẽ đề xuất Giáo hội xin ý kiến giữ bản sắc văn hóa Việt Nam trong xây dựng chùa chiền, trong kinh sách , chữ viết cũng như y phục của tu sĩ thống nhất trong cả nước”.

Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII: Trí tuệ - kỷ cương - hội nhập - ảnh 2

Thượng tọa Thích Minh Tiến - Ảnh: Hương Giang/VOV

Về dự Đại hội lần này có nhiều phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước. Bà Đặng Thị Tới, phật tử chùa Sùng Phúc, Hà Nội, bày tỏ: “Được đi dự đại hội thế này, chúng tôi rất hoan hỉ. Là phật tử, chúng tôi rất mong được gặp các quý thầy, gặp phật tử ở trong và ngoài nước. Đây là duyên kỳ ngộ. Chúng tôi học về chính pháp đều có một tâm hướng thiện, từ bi hỉ sả”.

Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam lần thứ VIII có chủ đề “Trí tuệ- kỷ cương- hội nhập” với sự tham dự của hơn 1200 đại biểu ở trong và ngoài nước. Đại hội sẽ thảo luận nhiều nội dung quan trọng, trong đó đề cao việc giữ vững kỷ cương, giới luật và tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển giáo hội, kiên định lý tưởng: Đạo pháp, dân tộc, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa phật giáo Việt Nam, đảm bảo có  sự tiếp nối giữa truyền thống và hiện đại. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác