Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp

(VOV5) - Từ ngày 27/5 đến ngày 1/6, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu, có chuyến thăm và làm việc tại Hy Lạp.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp  - ảnh 1

Ông  Võ Văn Thưởng và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dimitris Koutsoumpas - Ảnh: Ngự Bình/TTXVN

Trong chuyến thăm, ông Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Hy Lạp, bà Christodoulopoulou Anastasia, hội kiến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dimitris Koutsoumpas, Tổng thư ký đảng cánh tả cấp tiến Syriza cầm quyền, ông Panagiotis Rigas, làm việc với lãnh đạo Bộ Số hóa và Thông tin Truyền thông Hy Lạp, lãnh đạo báo Kathimerini.

Tại các buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thông báo những thành tựu chính trị, kinh tế - xã hội và văn hóa to lớn và có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam kể từ khi khởi xướng công cuộc Đổi mới vào năm 1986 đến nay cũng như các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Ông Võ Văn Thưởng cho biết kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng luôn được giữ vững, các chính sách an sinh xã hội luôn được đảm bảo. Vị thế của Việt Nam ngày càng được tăng cường trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Về chính sách đối ngoại, Việt Nam tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và các nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao sự phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Hy Lạp, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Hy Lạp.

Trong thời gian ở Hy Lạp, Đoàn cũng đã làm việc tại một số địa phương, thăm Văn phòng Lãnh sự Danh sự của Việt Nam tại thành phố Thessaloniki, gặp gỡ Thị trưởng thành phố Edessa Dimitrios Giannou, tham quan một số di tích lịch sử, cơ sở sản xuất chế biến hàng nông sản của Hy Lạp, tham quan công viên tại thành phố Edessa, nơi dự kiến sẽ dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức buổi tiếp tân chào mừng chuyến thăm Hy Lạp của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày 1/6, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam kết thúc thành công tốt đẹp chuyến thăm Hy Lạp và lên đường về nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác