Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội chào xã giao Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh

(VOV5) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu một số đề xuất nhằm tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, chiều qua (28/9), Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã đến chào ông Vương Hộ Ninh, Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc.

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội chào xã giao Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh - ảnh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh. Ảnh: PV/VOV-Bắc Kinh

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết chuyến thăm của Đoàn tới Trung Quốc lần này là nhằm tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện nhận thức chung giữa lãnh đạo cao nhất của hai Đảng, hai nước, trong chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc từ ngày tháng 11/2022, cũng như để triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Bắc Kinh. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu một số đề xuất nhằm tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian tới.

Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh bày tỏ hết sức ủng hộ sự hợp tác, giao lưu giữa các cơ quan, tổ chức đảng địa phương hai nước, trong đó có thành phố Hà Nội và thành phố Bắc Kinh, cũng như với các địa phương khác của Trung Quốc; mong muốn hai bên thúc đẩy kết nối các chiến lược phát triển, hợp tác trong các lĩnh vực hai bên có nhu cầu như kinh tế số, phát triển xanh...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác