Doanh nghiệp TP HCM đã vượt qua thời khắc khó khăn nhất trong 35 năm đổi mới

(VOV5) - Chủ tịch nước khẳng định có một số chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay kể cả tài khóa, tiền tệ và những biện pháp thuận lợi khác.

Sáng 2/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến để lắng nghe, giải đáp ý kiến của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố nhằm phục hồi nhanh nhất sản xuất, nối lại chuỗi cung ứng, lấy lại đà tăng trưởng cho khu vực kinh tế đầu tàu của đất nước.

Doanh nghiệp TP HCM đã vượt qua thời khắc khó khăn nhất trong 35 năm đổi mới - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong bối cảnh hết sức khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh đã cùng đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, “nắm tay nhau” vượt qua thời khắc khó khăn nhất trong 35 năm đổi mới.

Cho rằng những nỗ lực của doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước là hết sức kiên cường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Chúng ta tin tưởng khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời. Khó khăn lớn nhất đã nằm lại phía sau. Có thể nói tương lai dù còn nhiều thách thức nhưng ánh sáng đã xuất hiện ở đoạn cuối đường hầm này. Những cơ hội kinh tế đang đã mở ra, không chỉ bù đắp lại mất mát đã qua mà còn cơ hội lớn để bứt phá. Đảng, Nhà nước, chính quyền Thành phố, trước hết là ngành tài chính, thuế, Ngân hàng Nhà nước, các bộ ngành Trung ương đang và sẽ tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, từng bước nới dần giãn cách xã hội, giúp phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt có một số chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay kể cả tài khóa, tiền tệ và những biện pháp thuận lợi khác.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác