Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác thương mại về nông, lâm, thủy sản

(VOV5) - Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn các doanh nghiệp của EU tăng cường đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam theo hướng công nghệ cao, chế biến sâu...
Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác thương mại về nông, lâm, thủy sản  - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tiếp Đại sứ Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam - Ảnh: VOV

Nhằm tăng cường hợp tác Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EU) trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là thúc đẩy thương mại nông lâm thủy sản sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 01/8/2020, chiều nay (1/10) tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Lê Minh Hoan đã có buổi tiếp với ông Pier Giorgio Aliberti, Đại sứ Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam..

Tại cuộc gặp, khẳng định các mặt hàng nông sản trao đổi giữa 2 bên có tính bổ trợ lẫn nhau, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan mong muốn các doanh nghiệp của EU tăng cường đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam theo hướng công nghệ cao, chế biến sâu, áp dụng các tiêu chuẩn xanh, bền vững môi trường, kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp địa phương và nông dân. Cùng với đó, khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp FDI của EU xuất khẩu máy móc, thiết bị, công nghệ, nguyên vật liệu cần thiết sang Việt Nam cùng quá trình đầu tư.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam trong quá trình triển khai thực hiện những khuyến nghị của EC trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) và cam kết nỗ lực cao nhất để giải quyết tốt nhất các nội dung kiến nghị đối với việc đẩy lùi và chấm dứt khai thác IUU. Bộ trưởng cũng đề nghị EU xem xét sớm gỡ “thẻ vàng” cho Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác