Dư luận quan tâm đến công tác nhân sự tại Hội nghị lần thứ 13, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

(VOV5) - Hội nghị đã đề ra chiến lược lớn, đặt ra những mục tiêu dài hơi, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và 100 năm thành lập nước.

Theo dõi Hội nghị lần thứ 13, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và nghe phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhiều cán bộ, Đảng viên ở tỉnh Điện Biên bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đặt nhiều kỳ vọng về những nhân sự được dự kiến giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Dư luận quan tâm đến công tác nhân sự tại Hội nghị lần thứ 13, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII - ảnh 1 Toàn cảnh Bế mạc hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. 
Ảnh nhandan.com

Ông Tao Văn Khứn, ở Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, cho rằng việc Ban Chấp hành Trung ương thảo luận một cách dân chủ, xem xét khách quan, công tâm và thực hiện bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự Trung ương khóa XII tái cử và nhân sự mới lần đầu được dự kiến giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII được người dân rất đồng tình ủng hộ: .   "Không phải chỉ có Đại hội toàn quốc, kể cả đại hội của Tỉnh, của Huyện, cơ sở cũng đã quán triệt được tinh thần của Trung ương trong cuộc sàng lọc nhân sự. Có thể nói rằng sẽ là một thành công lớn bởi không đưa vào Ban chấp hành những người suy thoái về chính trị, đạo đức lối sống. Tôi cho rằng lần này chúng ta sẽ có được một đội ngũ cấp Ủy các cấp và đặc biệt là Ban Chấp hành Trung ương sẽ có được những đội ngũ cán bộ tốt, cán bộ xuất sắc." Ông Khứn nói,

Còn theo Đảng viên Nguyễn An Chiến, thành phố Lào Cai, Hội nghị đã đề ra chiến lược lớn, đặt ra những mục tiêu dài hơi, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và 100 năm thành lập nước. Trong đó, có nhiều nội dung quan trọng đáng chú ý. "Tôi thấy Hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của nhân sự chất lượng cao. Trước hết là mắt xích nhân sự từ các địa phương thì đến thời điểm này các địa phương cơ bản đã Đại hội xong, làm rất chắc, chặt, có điều kiện để đầu tư cho cán bộ cấp chiến lược tốt hơn. Bên cạnh đó tôi cũng thấy Hội nghị đặc biệt chú ý đến vấn đề nhân văn, văn hóa và con người. Tôi cho rằng điều này rất chính xác và là nội dung đột phá. Tôi tin rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII tới đây của Đảng chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác