Hội thảo quốc tế về Chủ nghĩa xã hội tại Lào

(VOV5) -Đoàn đại biểu Việt Nam do Giáo sư, Tiến sĩ (GS.TS) Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội, làm trưởng đoàn đã tham dự hội thảo. 

Sáng 22/11 tại thủ đô Vientiane, Viện Khoa học xã hội quốc gia Lào tổ chức Hội thảo Quốc tế về chủ nghĩa xã hội lần thứ 5 với chủ đề “Vận dụng Học thuyết Marx-Lenin vào quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH)”.

Hội thảo quốc tế về Chủ nghĩa xã hội tại Lào - ảnh 1Hội thảo Quốc tế về CNXH lần thứ 5 tại Vientiane, Lào 

Tham dự hội thảo có hơn 100 đại biểu tới từ Việt Nam, Trung Quốc, Cuba và Triều Tiên. Đoàn đại biểu Việt Nam do Giáo sư, Tiến sĩ (GS.TS) Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội, làm trưởng đoàn đã tham dự hội thảo. 

Trong phát biểu của mình, GS.TS Phạm Văn Đức cho biết hiện thực phát triển của CNXH ở các quốc gia theo CNXH hiện nay đặt ra cho các nước nhiều vấn đề cần giải quyết…

Hội thảo quốc tế về Chủ nghĩa xã hội tại Lào - ảnh 2Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Đứng trước những vấn đề đó, học thuyết Marx-Lenin cần có sự thích ứng mạnh mẽ để một mặt đảm bảo được tính chất lý luận dẫn đường, mặt khác đảm bảo được tính khoa học và đại chúng trong quá trình xây dựng CNXH trên thế giới hiện nay.

Trong hai ngày diễn ra hội thảo, các đại biểu cùng nhau trao đổi và chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn trong việc vận dụng học thuyết Marx-Lenin trong tình hình mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác