Khẳng định độ tin cậy chính trị cao giữa Việt Nam - Kazakhstan

(VOV5) - Theo Đại sứ Yerlan Baizhanov, dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên sẽ ký kết hơn 10 thỏa thuận.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm chính thức Việt Nam từ hôm nay (20/8) đến thứ 3 (22/8). Đây là lần đầu tiên ông Kassym-Jomart Tokayev đến Việt Nam trên cương vị mới, cũng là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Kazakhstan trong 12 năm qua.

Khẳng định độ tin cậy chính trị cao giữa Việt Nam - Kazakhstan - ảnh 1Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev. Ảnh: Reuters

Trả lời báo chí trước thềm chuyến thăm, Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov cho biết Tổng thống Kassym - Jomart Tokayev sẽ hội kiến với các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Đại sứ tin tưởng các cuộc gặp sẽ đi sâu vào những vấn đề trọng tâm, có thể khẳng định độ tin cậy chính trị cao giữa hai nước và thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác trong mọi lĩnh vực.

Theo Đại sứ Yerlan Baizhanov, dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên sẽ ký kết hơn 10 thỏa thuận. Trong số đó đặc biệt quan trọng phải kể đến là Kế hoạch phối hợp hành động nhằm thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế-thương mại, tạo tiền đề cơ bản mới cho hợp tác kinh tế.

Đây không chỉ đơn thuần là sứ mệnh giao thương lâu dài mà còn về các cơ chế hiện tại và thúc đẩy chính phủ hai bên hỗ trợ kinh doanh ở cả hai quốc gia. Một văn kiện quan trọng nữa là thỏa thuận về chế độ miễn thị thực cho công dân hai nước. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho việc trao đổi du lịch, góp phần làm phong phú thêm môi trường đầu tư, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân văn nói chung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác