Lãnh đạo Lào đánh giá cao sự hỗ trợ quý giá của Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân

(VOV5) - Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Lào sẽ luôn khắc ghi sự hỗ trợ và giúp đỡ của lực lượng vũ trang và quân tình nguyện Việt Nam.

Hôm nay (19/01), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thủ đô Vientiane, diễn ra Lễ mít tinh cấp Nhà nước, kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Lào (20/01/1949 - 20/01/2024). 

Lãnh đạo Lào đánh giá cao sự hỗ trợ quý giá của Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân - ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đọc diễn văn tại lễ mít tinh - Ảnh: TTXVN

Trong diễn văn đọc tại mít tinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã ôn lại lịch sử, truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Lào; nhấn mạnh sự ra đời và trưởng thành lớn mạnh của Quân đội Lào gắn liền với sự phát triển của cách mạng dân tộc-dân chủ Lào, cũng như phong trào cách mạng và liên minh chiến đấu của ba nước Lào-Việt Nam-Campuchia, trên nguyên tắc bình đẳng, giúp đỡ lẫn nhau và tôn trọng chủ quyền của nhau.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào nhấn mạnh Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Lào sẽ luôn khắc ghi sự hỗ trợ và giúp đỡ của lực lượng vũ trang và quân tình nguyện Việt Nam, đã cùng sát cánh với các chiến sĩ cách mạng Lào để chiến đấu chống lại kẻ thù chung. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào khẳng định rằng mọi thành tựu, thắng lợi, cũng như việc xây dựng quân đội vững mạnh, chính quy và hiện đại của Quân đội Lào trong suốt 75 năm qua đều gắn liền với sự hỗ trợ và giúp đỡ quý báu của Quân đội và Chính phủ các nước bạn bè, đặc biệt là Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác