Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Cuba

(VOV5) - Ông Valdés Mesa ghi vào Sổ tang: “Đại tướng Lê Đức Anh sẽ được nhớ mãi như một người bạn thân thiết đã thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị lịch sử và hợp tác giữa Cuba và Việt Nam”.

Ngày 6/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, Salvador Valdés Mesa, tới viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam. Bày tỏ lòng tiếc thương nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, ông Valdés Mesa ghi vào Sổ tang: “Đại tướng Lê Đức Anh sẽ được nhớ mãi như một người bạn thân thiết đã thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị lịch sử và hợp tác giữa Cuba và Việt Nam”.

Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Cuba - ảnh 1 Ông Salvador Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba viếng và ghi sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh. - Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN

Cũng trong ngày 6/5, dưới sự chủ trì của Đại sứ Nguyễn Trung Thành, toàn thể cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba tiến hành lễ viếng và mở Sổ tang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, đồng thời tiếp đón hàng chục đoàn đại diện bộ ngành, tổ chức xã hội của Cuba, các phái đoàn ngoại giao và cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại đến viếng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác