Liên hợp quốc và Tập đoàn Sovico ký kết hỗ trợ Hà Nội trở thành thành phố sáng tạo

(VOV5) - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Liên hợp quốc và Tập đoàn Sovico kí kết Biên bản ghi nhớ nhằm đưa văn hóa làm trung tâm phát triển bền vững tại Việt Nam.

Biên bản này thiết lập khuôn khổ hành động dài hạn, đồng thời kêu gọi các bên hợp tác mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam có cùng chí hướng.

Liên hợp quốc và Tập đoàn Sovico ký kết hỗ trợ Hà Nội trở thành thành phố sáng tạo - ảnh 1 Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sovico ký kết Biên bản ghi nhớ giữa LHQ và Tập đoàn Sovico. - Ảnh: Huy Hùng/ TTXVN

Tập đoàn Sovico bước đầu sẽ phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc và Chương trình nhập cư Liên hợp quốc (UN-Habitat) hỗ trợ Hà Nội trở thành thành phố sáng tạo do UNESCO công nhận.

Liên hợp quốc và Tập đoàn Sovico ký kết hỗ trợ Hà Nội trở thành thành phố sáng tạo - ảnh 2Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Sovico và tổ chức UNESCO tại Việt Nam. - ẢnhTTXVN  

Các hoạt động cụ thể gồm bảo tồn và phục hồi các di sản văn hóa, , phục hồi các làng nghề và hỗ trợ các không gian sáng tạo để nuôi dưỡng các tài năng trẻ của Hà Nội. Đây được đánh giá là sáng kiến mới giúp kết nối khu vực tư nhân, các đối tác phát triển và chính phủ nhằm hỗ trợ cho sự phát triển bền vững và giúp Việt Nam thực hiện các mục tiêu trong Thập kỷ hành động vì Mục tiêu phát triển bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác