Một nhiệm kỳ thành công của Chủ tịch nước, Chính phủ

(VOV5) - Một thành công mang tính kỳ tích, kết tinh của một Chính phủ năng động, sáng tạo, quyết liệt, đó là kỳ tích chống dịch COVID-19.

Ngày 29/3, thảo luận báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước, Chính phủ, các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV đánh giá cao nỗ lực, trách nhiệm của Chủ tịch nước, Chính phủ trong điều hành, phát triển đất nước.

Một nhiệm kỳ thành công của Chủ tịch nước, Chính phủ   - ảnh 1Toàn cảnh Phiên thảo luận về các Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước, Chính phủ. Ảnh: baoquocte.vn

Theo Đại biểu Ngọ Duy Hiểu, đoàn Thành phố Hà Nội, Chủ tịch nước đã thể hiện xuất sắc vai trò nguyên thủ quốc gia, thay mặt nhà nước về đối nội, đối ngoại và là biểu tượng của niềm tin, đoàn kết toàn dân tộc. Những quyết định của người đứng đầu Nhà nước đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người dân, cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng thuận trong toàn đảng, toàn dân, và toàn quân.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc, đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình, đánh giá: “Trong nhiệm kỳ qua, Tổng bí thư, Chủ tịch nước và ban lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước đã đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng không ngừng nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Đây là cuộc chiến sinh tử của Đảng, taọ động lực mới cho sự nghiệp phát triển nước nhà. Nhiệm kỳ này cũng ghi dấu ấn được mùa đối ngoại, hội nhập đỉnh cao, thể hiện bản lĩnh, ý chí và quyết tâm chính trị của Việt Nam trong việc đón bắt những xu thế của thời đại, huy động được các nguồn lực quốc tế cho công cuộc phát triển đất nước, trong lĩnh vực này Việt Nam cũng đạt mục tiêu vừa mở rộng sâu rộng hội nhập, vừa giữ vững chủ quyền quốc gia, dân tộc.”

Đánh giá về thành công của Chính phủ, các đại biểu cho rằng thành công của Chính phủ rất nhiều nhưng một thành công mang tính kỳ tích, kết tinh của một Chính phủ năng động, sáng tạo, quyết liệt, đó là kỳ tích chống dịch COVID-19.

Ông Lê Thanh Vân, đại biểu Quốc hội đoàn Cà Mau, nêu ý kiến: “Bài học về tính chủ động, chủ công và tự chủ, thể hiện rõ nhất qua đợt chống dịch COVID - 19. Tính chủ công ở đây là đi đầu trong chống dịch của Chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng ban hành ngay lập tức các chỉ đạo hệ thống vào cuộc. Thứ hai là chủ công, mà tiên phong đi đầu là ngành y tế. Tính tự chủ là trong bối cảnh thế giới đang lúng túng với COVID - 19 thì Việt Nam đã có những phác đồ điều trị tích cực, có cách thức chống dịch rất đặc biệt và ngày nay đang chờ đợi vaccine trong vài tháng nữa. Đây là những kinh nghiệm rất hữu ích cho phòng thủ quốc gia, cho xây dựng kinh tế với 3 tinh thần: chủ lực, chủ công và tự chủ.”

Theo đại biểu Ngô Trung Thành, đoàn Đắk Lắk, Chính phủ đã quyết liệt, năng động, sáng tạo, giúp nâng cao thế và lực đất nước, quy mô nền kinh tế đứng 37 thế giới, trở thành nước có thu nhập trung bình. Cử tri phấn khởi vì một Chính phủ quyết liệt, vì dân và nhân dân mong tinh thần này tiếp tục được phát huy trong nhiệm kỳ mới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác