Việt Nam bàn giao công trình Nhà Quốc hội mới cho Lào

(VOV5) - Công trình Nhà Quốc hội trị giá hơn 111 triệu USD được hoàn thành là nơi tổ chức kỳ họp Quốc hội; tổ chức nghi lễ quan trọng của đất nước.

Chiều 20/3, tại Thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra lễ nghiệm thu xây dựng và bàn giao Nhà Quốc hội mới của Lào. Đây là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. 

Việt Nam bàn giao công trình Nhà Quốc hội mới cho Lào - ảnh 1Công trình Nhà Quốc hội Lào - quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. Ảnh: chinhphu.vn

Công trình Nhà Quốc hội trị giá hơn 111 triệu USD được hoàn thành là nơi tổ chức kỳ họp Quốc hội; tổ chức nghi lễ quan trọng của đất nước.

Công trình là sự hoà trộn giữa văn hoá, họa tiết hoa văn mang đậm bản sắc, phong tục, truyền thống Lào và giải pháp công nghệ, thiết bị hiện đại, kỹ thuật, công nghệ quản lý thi công tiên tiến từ phía Việt Nam.   

Đến thời điểm này, dù không thể hoàn thành 100%, nhưng Công trình Nhà Quốc hội mới của Lào hoàn thành theo kế hoạch và mục tiêu đề ra, sẵn sàng để phục vụ cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa IX của Lào từ ngày 22-26/3 tới. Sau kỳ họp, các phần việc còn lại sẽ được tiếp tục triển khai và hoàn thành tổng thể khoảng cuối quý II/2021

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác