Mỹ đơn phương xóa bỏ các ưu đãi của WTO đối với nhiều nước đang phát triển

(VOV5) -Với quyết định trên, Mỹ đã xóa bỏ các ưu đãi của nước này đối với 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đang phát triển.

Ngày 11/2, Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ (USTR) thông báo chính quyền Mỹ đã thu hẹp danh sách các nước đang phát triển và kém phát triển nhất để giảm ngưỡng kích hoạt các cuộc điều tra của Mỹ về việc liệu các nước này có gây tổn hại tới các ngành công nghiệp Mỹ với việc trợ cấp xuất khẩu không công bằng hay không.

Mỹ đơn phương xóa bỏ các ưu đãi của WTO đối với nhiều nước đang phát triển - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một sự kiện tại Nhà Trắng. - Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ cho biết quyết định sửa đổi phương pháp xét tiêu chí nước đang phát triển để điều tra thuế chống bán phá giá là cần thiết bởi vì hướng dẫn trước đây của Mỹ (ban hành năm 1998) “hiện đã lỗi thời”.

Với quyết định trên, Mỹ đã xóa bỏ các ưu đãi của nước này đối với một loạt các quốc gia và vùng lãnh thổ đang phát triển, bao gồm Albania, Argentina, Armenia, Brazil, Bulgaria, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Colombia, Costa Rica, Gruzia, Ấn Độ, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Malaysia, Moldova, Montenegro, Bắc Macedonia, Romania, Singapore, Nam Phi, Hàn Quốc, Thái Lan, Ukraine và Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác