Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

(VOV5) - Ngày an toàn thông tin Việt Nam năm 2019 ẽ diễn ra đồng thời ở cả hai miền Nam, Bắc vào các ngày 21 và 29/11.
 Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số - ảnh 1 Ông Ngô Vi Đồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam - Chủ tịch Chi hội Phía Nam phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: dangcongsan.vn

Ngày an toàn thông tin Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số” sẽ diễn ra đồng thời ở cả hai miền Nam, Bắc vào các ngày 21 và 29/11.

Đây là sự kiện thường niên có uy tín trong cộng đồng công nghệ thông tin và an toàn thông tin, gồm chuỗi các sự kiện về an toàn thông tin trong cả nước; trong đó các hội thảo chính diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 21/11) và Hà Nội (ngày 29/11). Diễn đàn là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp gặp gỡ, đề xuất giải pháp, ý tưởng tăng cường hợp tác, đóng góp cho các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm nâng cao hơn nữa vị thế Việt Nam trên bản đồ các chỉ số về công nghệ thông tin và an toàn thông tin quốc tế.

Ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội an toàn thông tin phía Nam, cho biết: "Năm nay ngoài triển khai những nội dung về sản phẩm, dịch vụ thì ban tổ chức còn đề xuất giải thưởng dành cho doanh nghiệp đối với những sản phẩm mới chưa từng đăng ký tham gia, để khuyến khích cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp mới trong nước có điều kiện phát triển".

Ngày An toàn thông tin 2019 cũng là dịp để các chuyên gia, nhà cung cấp giải pháp trình bày sự phát triển hạ tầng công nghệ an ninh bảo mật, các giải pháp, sản phẩm, ứng dụng mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa trong an toàn thông tin, giúp nâng cao nhận thức và cảnh báo về an toàn, an ninh thông tin trong cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác