Ngoại giao nhân dân khẳng định vai trò trong phát triển quan hệ Nga-Việt

(VOV5) - Tại hội thảo, các đại biểu tập trung đánh giá về vai trò to lớn của ngoại giao nhân dân trong phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Nga và Việt Nam.

Ngày 20/10, tại Học viện Kinh tế và Luật Moscow, diễn ra Hội thảo khoa học thực tiễn quốc tế trực tuyến với chủ đề "Vai trò của ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga-Việt" tại 2 đầu cầu Moscow và Hà Nội.

Ngoại giao nhân dân khẳng định vai trò trong phát triển quan hệ Nga-Việt     - ảnh 1Ông Vladimir Buyanov-chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt khai mạc hội thảo. - Ảnh: PV VOV/-LB Nga 

Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của đại diện các cơ quan hai nước, các tổ chức xã hội, hội hữu nghị, trong đó có Hội Hữu nghị Việt - Nga. Đây là một trong các hoạt động có kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Nga-Việt.

Ngoại giao nhân dân khẳng định vai trò trong phát triển quan hệ Nga-Việt     - ảnh 2

Toàn cảnh hội thảo. - Ảnh: PV VOV-LB Nga

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung đánh giá về vai trò to lớn của ngoại giao nhân dân trong phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Nga và Việt Nam; đề xuất các sáng kiến nhằm tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam và Nga trong các điều kiện mới, cũng như củng cố vị thế của các tổ chức phi chính phủ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương.

Ngoại giao nhân dân khẳng định vai trò trong phát triển quan hệ Nga-Việt     - ảnh 3 Ông Đỗ Xuân Hoàng-chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga trả lời phỏng vấn. - Ảnh: PV VOV -LB Nga

Tham gia trực tuyến, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh nêu rõ: “Hội thảo là bằng chứng sinh động của việc triển khai mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các hội hữu nghị hai nước. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng với truyền thống vẻ vang và vai trò quan trọng của mình, hoạt động của hội hữu nghị hai nước sẽ tiếp tục được thúc đẩy hơn nữa. Hợp tác và giao lưu giữa hai nước tiếp tục đi vào chiều sâu, phát triển có tính lâu dài, góp phần quan trọng tô thắm thêm trang sử vẻ vang giữa hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam, LB Nga.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác