Nhật Bản mong muốn kết nối đầu tư với Cần Thơ

(VOV5) - Nhật Bản bày tỏ mong muốn kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam thông qua việc cung cấp dịch vụ

Ngày 19/06, đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ có cuộc làm việc với với Tập đoàn Kato và Công ty Wons (Nhật Bản) về kết nối giao thương giữa Nhật Bản và Cần Thơ.

Nhật Bản mong muốn kết nối đầu tư với Cần Thơ - ảnh 1 Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn Nhật Bản. Ảnh Báo Cần Thơ

Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản bày tỏ mong muốn kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam thông qua việc cung cấp dịch vụ: tư vấn về các thương vụ mua bán, sáp nhập trong các doanh nghiệp Nhà nước thuộc diện cổ phần hóa; hỗ trợ lập kế hoạch đầu tư dựa trên kế hoạch chiến lược tăng trưởng và thành lập các công ty liên doanh; tổ chức các sự kiện dành cho nhà đầu tư, nhà kinh doanh Nhật Bản hợp tác với bộ, ngành của Việt Nam…Đồng thời đề xuất Cần Thơ nên tập trung vào truyền thông, quảng bá thông qua các trang web thiết kế hình ảnh ấn tượng, khơi gợi mong muốn khám phá, tìm hiểu và đầu tư vào Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết thành phố sẵn sàng chào đón và tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành hữu quan đưa đoàn đến tham quan thực địa các dự án đầu tư của Nhật Bản đã và đang triển khai trên địa bàn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác