Phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế làm rõ nhiều vấn đề cử tri đang quan tâm

(VOV5) - Nhiều cử tri Hải Phòng cho rằng các nhóm vấn đề và các Bộ trưởng được Quốc hội chọn chất vấn và trả lời chất vấn đều là những vấn đề được xã hội quan tâm.

Sáng 10/11, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại đợt 2, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Phiên chất vấn được đông đảo cử tri quan tâm, theo dõi qua làn sóng phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế làm rõ nhiều vấn đề cử tri đang quan tâm - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Nguồn: VOV

Cử tri Hoàng Thị Dung, ở thành phố Yên Bái, đánh giá: "Phiên chất vấn rất thẳng thắn, đúng mong đợi của cử tri. Các đại biểu đặt ra nhiều vấn đề nóng, rất trọng tâm, đặc biệt là các vấn đề về phòng chống COVID-19, năng lực tuyến y tế cơ sở, y tế dự phòng, vấn đề vắc xin... Phần trả lời của Bộ trưởng Y tế rất rõ ràng, cụ thể, làm rõ được nhiều vấn đề quan trọng. Qua đây cử tri cũng mong muốn các biện pháp phòng chống dịch có sự thống nhất hơn, đảm bảo hiệu quả cao".

Phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế làm rõ nhiều vấn đề cử tri đang quan tâm - ảnh 2Ông Bùi Văn Phong, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Nguồn: VOV

Nhiều cử tri Hải Phòng cũng cho rằng các nhóm vấn đề và các Bộ trưởng được Quốc hội chọn chất vấn và trả lời chất vấn đều là những vấn đề được xã hội quan tâm.

Ông Bùi Văn Phong, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, cho rằng Bộ trưởng đã đi thẳng vào vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm; nội dung trả lời ngắn gọn, thể hiện sự khiêm tốn, cầu thị.

Ông Bùi Văn Phong đồng thời kiến nghị: “Chính phủ hiện đã có Nghị quyết 128 phù hợp với tình hình hiện nay. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch, đề nghị Bộ trưởng và ngành Y tế nói chung phải bám sát tình hình, tham mưu, đề xuất với Chính phủ để có giải pháp phù hợp. Để sống chung, an toàn với COVID-19 thì không dừng lại ở các biện pháp như hiện tại mà phải cụ thể, sát với với tình hình”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác