Phó Chủ tịchThường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam

(VOV5) - Trong khuôn khổ Hội nghị "Quốc hội và các mục tiêu phát triển bền vững", chiều 17/12, tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp Quốc, Trưởng các cơ quan đại diện Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cảm ơn ông Kamal Malhotra đã dành thời gian tham dự Hội nghị, qua đó đóng góp vào thành công của sự kiện. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn UNDP phối hợp với phía Việt Nam có các chương trình giúp bồi dưỡng nguồn nhân lực, tăng cường kỹ năng, kiến thức luật pháp quốc tế cho các đại biểu Quốc hội, tham gia nghiên cứu tầm chiến lược và giải quyết các vấn đề quốc tế.

Phó Chủ tịchThường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam - ảnh 1 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp ông Kamal Malhotra, Trưởng các cơ quan đại diện Liên hợp quốc tại Việt Nam chiều 17/12.

Ông Kamal Malhotra cho biết Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ, ủng hộ và chia sẻ kinh nghiệm với Quốc hội Việt Nam. Ông Kamal Malhotra cũng nêu rõ, ứng phó với biến đổi khí hậu là ưu tiên cao và các cơ quan của Liên hợp quốc đã có các kế hoạch hành động ngắn hạn, cũng như sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để giải quyết thách thức này. Trong đó Quỹ khí hậu Xanh sẵn sàng ủng hộ các giải pháp ngắn hạn như nhà ở cho người dân ở vùng lũ; khẳng định Liên hợp quốc mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội với mục đích thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng theo hướng bền vững và bao trùm.

Phản hồi

Các tin/bài khác