Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp xúc song phương nhân dịp Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM 12)

(VOV5) -Lãnh đạo các nước khẳng định tiếp tục phối hợp với Việt Nam trên cả bình diện song phương và đa phương, trong khuôn khổ Liên hiệp quốc và ASEM, ủng hộ Việt Nam và EU sớm thực hiện EVFTA, góp phần kết nối hai khu vực.

Ngày 19/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội kiến Tổng thống Cộng hoà Síp Nicos Anastasiades, gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallstrom, tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha Ana Paula Zacarias.   

 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp xúc song phương nhân dịp Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM 12) - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển. 

Trong các cuộc hội kiến và tiếp xúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao đổi với các đối tác các biện pháp nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam với các nước. Đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của các nước với Việt Nam tại ASEM và các diễn đàn khu vực và quốc tế, Phó Thủ tướng đề nghị Síp, Thụy Điển và Bồ Đào Nha ủng hộ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa được Uỷ ban Châu Âu thông qua, sẽ sớm được ký kết và đi vào thực hiện đầu năm 2019. EVFTA sẽ tạo thêm cơ hội cho tăng trưởng và phát triển kinh tế, thương mại, củng cố thêm nền tảng cho quan hệ Việt Nam – EU nói chung và Việt Nam với Síp, Thụy Điển và Bồ Đào Nha nói riêng trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị ba nước ủng hộ Việt Nam ứng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối phối hợp với các nước trong các vấn đề khu vực và quốc tế vì hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng chung.

Lãnh đạo các nước khẳng định tiếp tục phối hợp với Việt Nam trên cả bình diện song phương và đa phương, trong khuôn khổ Liên hiệp quốc và ASEM, ủng hộ Việt Nam và EU sớm thực hiện EVFTA, góp phần kết nối hai khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác