Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự hội nghị phát triển thành phố Vinh

(VOV5) - Sáng nay (8/9) tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An diễn ra Hội nghị triển khai các nội dung thông báo của Bộ chính trị về phát triển thành phố Vinh. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Từ quá khứ cũng như hiện tại đã minh chứng về tầm vóc, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh - Thủ phủ của tỉnh Nghệ An và là trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ.

Phó Thủ tướng cho rằng bên cạnh kết quả đạt được, thành phố Vinh phát triển chưa tương xứng với vị thế và tiềm năng. Toàn cầu hóa và xu thế của các nền kinh tế thế giới không ngừng vận động đổi mới hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Vì vậy, Thành phố Vinh phải đi đầu trong cuộc “cách mạng” ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ vào quản trị, điều hành và phát triển. Mặt khác, thành phố cũng cần chủ động ban hành cơ chế, chính sách để thu hút nguồn lực trong đó chú trọng khuyến khích nội lực và huy động đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhưng có trọng tâm, trọng điểm và ưu tiên phát triển toàn diện Thành phố Vinh.

Đồng thời, yêu cầu các Bộ, ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất Chính phủ về những cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển Thành phố Vinh nhằm huy động cao nhất các nguồn lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tranh thủ có hiệu quả sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng các nhà tài trợ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác