Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Romania: mối quan hệ hợp tác, hữu nghị và phát triển

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống Việt Nam và Romania không ngừng được vun đắp suốt những năm qua.

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Romania (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Romania và 102 năm Quốc khánh Romania (1/12/1918 - 1/12/2020).

Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Romania: mối quan hệ hợp tác, hữu nghị và phát triển - ảnh 1Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Romania. - Nguồn: TTXVN 

Phát biểu tại sự kiện, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Romania khẳng định, năm 2020 là năm kỷ niệm 102 năm ngày thống nhất 3 miền của dân tộc anh dũng - Romania, một dân tộc yêu chuộng hòa bình, giàu lòng yêu nước và cần cù sáng tạo trong lao động.

Năm 2020 cũng là năm tròn 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Romania, một sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác, hữu nghị ngày càng mật thiết và phát triển không ngừng. Hiện nay, Hội hữu nghị Việt Nam – Romania đã và đang tập hợp hàng ngàn hội viên tích cực.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống Việt Nam và Romania không ngừng được vun đắp suốt những năm qua với những bước phát triển mới tích cực trong quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, an ninh và quốc phòng, thương mại, nông nghiệp và công nghiệp, lao động và du lịch; giáo dục và đào tạo,... đặc biệt là mối quan hệ nhân dân với nhân dân, địa phương với địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác