Quốc hội thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

(VOV5) - Các đại biểu cho ý kiến về vấn đề quyền đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí và vấn đề thu hẹp xử lý vi phạm hành chính đối với sở hữu trí tuệ.

Chiều 21/10, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội thảo luận ở Tổ về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày Tờ trình về sự cần thiết ban hành Luật Cảnh sát cơ động trước Quốc hội. Ảnh:congly.vn

Trong đó, dự thảo Luật Cảnh sát cơ động gồm 5 chương, 31 điều, kế thừa các quy định còn phù hợp của Pháp lệnh Cảnh sát cơ động năm 2013 và bổ sung những quy định mới phù hợp với yêu cầu thực tiễn hoạt động của Cảnh sát cơ động. Các đại biểu đồng tình cao với sự cần thiết ban hành luật Cảnh sát cơ động, đồng thời cho rằng cần có những quy định rõ ràng, chặt chẽ, cụ thể hơn với từng điều luật.

Dự thảo Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung 92 điều, nâng tổng số điều của Luật Sở hữu trí tuệ sau khi sửa đổi lên 232 điều. Các đại biểu cho rằng việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ là yêu cầu cấp thiết đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Tại phiên thảo luận, các đại biểu cho ý kiến về vấn đề quyền đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí và vấn đề thu hẹp xử lý vi phạm hành chính đối với sở hữu trí tuệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác