Ra mắt cuốn sách “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh" tại Đức

(VOV5) - Cuốn “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh“ xuất bản lần này là phiên bản hoàn chỉnh hơn của cuốn “Hồ Chí Minh – Một biên niên sử.

Tối 2/9 tại Berlin, tác giả Hellmut Kapfenberger và Nhà xuất bản Wiljo Heinen tổ chức buổi ra mắt chính thức cuốn “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh - Từ một thuyền viên trở thành Chủ tịch nước".        

Chia sẻ tại buổi ra mắt sách, ông Kapfenberger cho biết cuốn “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh“ xuất bản lần này là phiên bản hoàn chỉnh hơn của cuốn “Hồ Chí Minh – Một biên niên sử”.

Ra mắt cuốn sách “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh

Quang cảnh lễ ra mắt cuốn sách 'Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh' của tác giả Hellmut Kapfenberger tại Berlin. - Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Ông chia sẻ niềm vui và tự hào khi xuất bản được một cuốn Tiểu sử trọn vẹn về Hồ Chí Minh, giúp người đọc có thể hiểu hơn về cuộc đời của Bác, từ khi sinh ra tại quê hương Nghệ An, quá trình bôn ba gian khổ ở nước ngoài tìm đường cứu nước, những năm tháng kiên cường lãnh đạo cách mạng ở trong nước, sau này trở thành Chủ tịch nước và cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, khi Người để lại bản Di chúc bất hủ. Ông Kapfenberger bày tỏ vinh dự khi cuốn “Hồ Chí Minh – Một biên niên sử” do ông viết vào năm 2009 cùng bản chuyển ngữ tiếng Việt và bức phù điêu Bác Hồ bằng đồng do ông Gerhard Rommel làm tại Đức năm 1981 đang được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác