Thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

(VOV5) - Tổ Tư vấn kinh tế có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn...

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng để tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ các vấn đề phát triển kinh tế, do Tiến sỹ Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, làm Tổ trưởng, cùng 14 thành viên là những chuyên gia kinh tế hàng đầu trong và ngoài nước. 

Thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ - ảnh 1 14 thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng. - Ảnh: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Tổ Tư vấn kinh tế có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm; tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng các biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách.

Đồng thời, tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ các giải pháp, biện pháp ứng phó kịp thời với những biến động thất thường của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế. Tham gia ý kiến vào các báo cáo, đề án lớn về kinh tế của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trình Ban Chấp hành Tung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác