Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đưa hạt nhân trung tâm tài chính của cả nước đặt tại Thủ Thiêm

(VOV5) - Hạt nhân của trung tâm tài chính thành phố Hồ Chí Minh chính là Quận 2 mà cụ thể Thủ Thiêm chính là không gian để xác định trung tâm tài chính, xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất, viễn thông.

Sáng 11/08, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân dự Đại hội Đảng bộ Quận 2, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đưa hạt nhân trung tâm tài chính của cả nước đặt tại Thủ Thiêm - ảnh 1 Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Quận 2. - Ảnh: sggp

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới là xây dựng thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm tài chính của cả nước.

Hạt nhân của trung tâm này chính là Quận 2 mà cụ thể Thủ Thiêm chính là không gian để xác định trung tâm tài chính, xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất, viễn thông: “Sắp tới khi làm xong Quảng trường trung tâm, kết nối đầy đủ 4 tuyến đường và hệ thống trong đó, thì bước tiếp theo là thông qua Đề án báo cáo Chính phủ về việc  thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm tài chính của cả nước và đặt ở Quận 2. Lúc đó, thành phố sẽ kêu gọi đầu tư, xây dựng những toà nhà đủ điều kiện để các nhà đầu tư tài chính lớn đến đây”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác