Thứ trưởng Trần Quốc Phương: Nhiều cơ hội bứt phá tăng trưởng kinh tế năm 2024

(VOV5) - Cuối năm nay, Việt Nam có nhiều cơ hội thông qua các thành quả của hoạt động chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là hoạt động đối ngoại. 

Chiều qua (6/12), tại phiên họp báo Chinh phủ thường kỳ tháng 11, đánh giá những điểm sáng về mục tiêu tăng trưởng năm 2024 từ 6 - 6,5% theo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết để thực hiện các mục tiêu đề ra, Quốc hội đề ra 12 nhóm giải pháp toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế để thực hiện tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương: Nhiều cơ hội bứt phá tăng trưởng kinh tế năm 2024 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trả lời câu hỏi phỏng vấn của báo chí. Nguồn: VGP

Trong đó, năm tới, Quốc hội quyết nghị ưu tiên tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; ổn định kinh tế vĩ mô nhằm thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, phục hồi và bù đắp lại những hạn chế, giảm sút trước đây do tác động khách quan của đại dịch COVID-19 cũng như các tác động của kinh tế thế giới trong năm nay.

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Phương, cuối năm nay, Việt Nam có nhiều cơ hội thông qua các thành quả của hoạt động chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là hoạt động đối ngoại đã đem lại ý nghĩa cho sự phát triển kinh tế - xã hội năm tới. Bên cạnh đó, qua rà soát các động lực tăng trưởng kinh tế cho thấy cả 3 mặt, gồm đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng đều có cơ hội tăng trưởng tốt trong năm tới.
Về xuất khẩu, Việt Nam đang có đà phục hồi tháng sau tốt hơn tháng trước, dần dần lấy lại đà tăng trưởng xuất khẩu. Trong lĩnh vực đầu tư, một lĩnh vực hết sức quan trọng, gồm đầu tư nhà nước, đầu tư nước ngoài (FDI) và đầu tư tư nhân thì cơ hội đầu tư trong năm tới khá tốt, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực, như: năng lượng tái tạo, chip bán dẫn và ngành nghề khác phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác