Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công nhân Cảng Hải Phòng

(VOV5) - Cảng Hải Phòng nhịp cầu kết nối giao thương quốc tế lớn của đất nước, nơi đưa các sản phẩm, hàng hóa và con người Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Công nhân Cảng Hải Phòng và 90 năm Ngày thành lập Chi bộ cộng sản đầu tiên tại Cảng Hải Phòng diễn ra tối 30/11 tại Hải Phòng.

Buổi lễ là dịp nhìn lại chặng đường lịch sử, đội ngũ công nhân Cảng Hải Phòng đã tiến hành cuộc đấu tranh đầu tiên đòi tăng lương, nước uống, giảm giờ làm, chống đánh đập và giành được thắng lợi vào ngày 24/11/1949.

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công nhân Cảng Hải Phòng - ảnh 1Thủ tướng trao Bằng khen của  Thủ tướng Chính phủ cho ông Cao Trung Ngoan, Quyền Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng. Ảnh VOV.VN 

Cuộc đấu tranh đã trở thành biểu tượng cho tinh thần cách mạng tiến công của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và đội ngũ công nhân Cảng Hải Phòng nói riêng. Thực hiện chủ trương đổi mới, mở cửa và hội nhập của Đảng, Nhà nước, Cảng Hải Phòng đã không ngừng phát triển. Ước năm 2019, sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 35 triệu tấn; doanh thu trên 2,2 nghìn tỷ đồng; đóng góp ngân sách khoảng 200 tỷ đồng.

Là một cảng biển lịch sử phát triển lâu đời tại Việt Nam, cảng Hải Phòng nhịp cầu kết nối giao thương quốc tế lớn của đất nước, nơi đưa các sản phẩm, hàng hóa và con người Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam.

Đến dự Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba tặng đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động Cảng Hải Phòng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác