Thủ tướng Lý Hiển Long: Singapore mong muốn thúc đẩy hợp tác toàn diện với Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Thủ tướng Lý Hiển Long đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng liên quan của Singapore thảo luận, trao đổi cụ thể để tiến tới ký kết các biên bản ghi nhớ trong thời gian tới.
Thủ tướng Lý Hiển Long: Singapore mong muốn thúc đẩy hợp tác toàn diện với Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. - Ảnh: Xuân Vịnh/Phóng viên TTXVN tại Singapore

Chiều 26/8, tại Phủ Thủ tướng Istana, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiếp ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, và đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh đang có chuyến thăm và làm việc tại Singapore. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh đến Singapore lần này làm nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác, tháo gỡ những khó khăn, hạn chế đã nêu cũng như chuẩn bị cho kế hoạch phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong 5-10 năm tới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề xuất Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore có thể luân phiên đăng cai tổ chức hội nghị trong khối ASEAN về phát triển đô thị bền vững, mà trọng tâm là biến đổi khí hậu; chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp sáng tạo. Cùng với đó, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn hai bên thảo luận, tiến tới ký kết các biên bản ghi nhớ về quy hoạch và phát triển đô thị; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế.

Thủ tướng Lý Hiển Long mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện với Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung. Thủ tướng Lý Hiển Long đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng liên quan của Singapore thảo luận, trao đổi cụ thể để tiến tới ký kết các biên bản ghi nhớ trong thời gian tới.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Nhân có các cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Giáo dục Singapore; ông Peter Ho, Cố vấn cao cấp của Trung tâm Chiến lược Tương lai (CFS) và Cục Giao thông đường bộ Singapore.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác