Thủ tướng muốn Hải Phòng quyết tâm thực hiện mục tiêu kép

(VOV5) - Thủ tướng đánh giá cao Hải Phòng đã có mức tăng trưởng kinh tế cao trong quý 1/2020 với mức tăng 14,9%, cao hơn nhiều so với nhiều địa phương trong cả nước.

Chiều ngày 3/5, tại Thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Thành phố, đồng thời tiếp xúc cử tri Thành phố Hải Phòng trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV nhằm thúc đẩy thành phố thực hiện mục tiêu kép, chống dịch và thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội đã đề ra của năm nay.

Thủ tướng muốn Hải Phòng quyết tâm thực hiện mục tiêu kép - ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh VGP 

Vui mừng về kết quả chống dịch rất tích cực của Việt Nam vừa qua, nhưng Thủ tướng nêu rõ, đây mới chỉ là một trong hai nhiệm vụ kép. Thủ tướng khẳng định Chính phủ xác định hy sinh về kinh tế trong ngắn hạn để bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhưng về lâu dài phải tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đây là nhiệm vụ mà Hải Phòng và các địa phương, các bộ, ngành phải đẩy mạnh và quyết tâm thực hiện,  nhất là đối với trung tâm kinh tế như Hải Phòng.

Thủ tướng đánh giá cao Hải Phòng đã có mức tăng trưởng kinh tế cao trong quý 1/2020 với mức tăng 14,9%, cao hơn nhiều so với nhiều địa phương trong cả nước và trong bối cảnh kinh tế cả nước chỉ tăng trưởng 3,82%. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và Hải Phòng phải đề xuất các cơ chế phù hợp để vận dụng vào thành phố cảng sức sống mãnh liệt, để thực hiện thành công các nhiệm vụ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác