Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Nam

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Anh Linh Đài, thuộc Đền thờ Liệt sỹ núi Quế, nơi có bia ghi danh 40 chiến sỹ thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn Đặc công 409, Quân khu 5.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Nam - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại thôn Phương Nghệ, tỉnh Quảng Nam. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Anh Linh Đài, thuộc Đền thờ Liệt sỹ núi Quế, nơi có bia ghi danh 40 chiến sỹ thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn Đặc công 409, Quân khu 5 đã hy sinh vào đêm 11/5/1969 tại núi Quế khi tập kích căn cứ của Lữ đoàn 196 của Quân đội Mỹ. Trong các trận tập kích vào căn cứ này, các chiến sỹ của Đại đội 1 đã mưu trí, kiên cường chiến đấu tiêu diệt 295 lính Mỹ, phá sập gần 100 nhà, lô cốt và hầm ngầm.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tới dâng hương tưởng niệm 309 Anh hùng liệt sỹ của thôn Phương Nghệ, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn. Đây là thôn có số người hy sinh lớn thứ hai của cả nước trong kháng chiến chống Mỹ; thôn Phương Nghệ đã 6 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân tới thân nhân các gia đình liệt sỹ trong thôn. Thủ tướng khẳng định đất nước Việt Nam có được những thành tựu như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh của biết bao người con ưu tú của dân tộc; trong đó có những Anh hùng, liệt sỹ và người dân thôn Phương Nghệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác