Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đẩy mạnh việc hình thành Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia

(VOV5) - Trung tâm được kỳ vọng trở thành hạt nhân cho việc thúc đẩy việc phát triển kinh tế đất nước về dài hạn. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đẩy mạnh việc hình thành Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: chinhphu.vn

Sáng nay 4/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành, các nhà tư vấn quốc tế về việc hình thành Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC).

Với 5 lĩnh vực ưu tiên của Trung tâm này là Nhà máy thông minh, Nội dung số, An ninh mạng, Đô thị thông minh, Công nghệ môi trường, Trung tâm được kỳ vọng trở thành hạt nhân cho việc thúc đẩy việc phát triển kinh tế đất nước về dài hạn. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia là một phần trong Chiến lược triển khai cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc hình thành trung tâm. Đây là trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Trung tâm này có sự khác biệt, áp dụng triệt để các kinh nghiệm quốc tế, huy động tư nhân hoặc nước ngoài điều hành giám sát. Do đó, thể chế phải thuận lợi nhất so với các quốc gia thì mới thành công.

Cùng với yêu cầu xã hội hóa để triển khai Trung tâm này, Thủ tướng cho rằng, nhà nước có vai trò địa điểm tốt, chính sách tốt để thu hút tài năng về làm việc tại trung tâm. Trung tâm phải được kết nối với nhân tài người việt toàn cầu, kết nối với các doanh nghiệp, các phòng thí nghiệp. Thủ tướng nhấn mạnh đây sẽ là nơi khởi nghiệp của nhiều thành phần xã hội cho sự phát triển của Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác