Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thanh niên phải xung kích trong phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Thủ tướng cho biết chủ trương của Chính phủ là tập trung tách nhóm có nguy cơ lây nhiễm ra khỏi cộng đồng, tranh thủ giai đoạn “vàng”, không để bùng phát dịch.

Sáng 25/03, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trong thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thanh niên phải xung kích trong phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1Thủ tướng phát biểu tại cuộc làm việc. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Đánh giá cao Trung ương Đoàn đã phát động nhiều hoạt động cùng cả nước chung tay chống Covid-19 thời gian qua, Thủ tướng cho rằng thời gian này chính là dịp để Đoàn Thanh niên thể hiện ý chí, tinh thần tiên phong, khát vọng vươn lên, không chỉ trong chống dịch mà trong mọi mặt đời sống kinh tế xã hội: “Tôi đề nghị huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động phòng, chống Covid-19, nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả, vận động nguồn lực hiệu quả. Cần ban hành kế hoạch tổ chức đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người dân khai báo y tế tự nguyện, giúp phân loại được người già, người có bệnh nền, người yếu thế, người có nguy cơ; phát huy được sáng kiến của đoàn viên thanh niên, nhất là đội ngũ trí thức, với các giải pháp công nghệ mới, phù hợp. Như vậy, không chỉ 6,3 triệu thanh niên khai báo y tế tự nguyện tốt nhất mà còn hướng dẫn người dân khai báo”.

Thủ tướng cho biết chủ trương của Chính phủ là tập trung tách nhóm có nguy cơ lây nhiễm ra khỏi cộng đồng, tranh thủ giai đoạn “vàng”, không để bùng phát dịch. Do đó, lực lượng thanh niên cần phải xung kích ở địa phương, trong các khu phố, thôn, bản, trường học...

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng giao các Bộ, ngành đề xuất các cơ chế chính sách cụ thể để hỗ trợ thanh niên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác