Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các doanh nghiệp Nhật Bản

(VOV5) - Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Bên lề Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 và chuyến thăm Nhật Bản, ngày 8/10, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Lãnh đạo tập đoàn ANA Shinobe Osamu; Chủ tịch điều hành tập đoàn AEON Okada Motoya; Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành công ty Mitsui Tasuo Yasunaga.

Tại các buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước; cảm ơn sự đồng hành và đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp vào sự phát triển của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản và đề nghị các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các doanh nghiệp Nhật Bản  - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Nikai Toshihiro, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt. Ảnh: TTXVN

Cũng trong ngày 8/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật -Việt Toshihiro Nikai và các nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, thành viên của Liên minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, trong đó hợp tác hữu nghị giữa hai Quốc hội, giao lưu giữa nghị sỹ hai nước được thúc đẩy mạnh mẽ và đạt nhiều tiến triển tích cực. Thủ tướng đánh giá cao tình cảm và sự đóng góp tích cực, hiệu quả của ông Toshihiro Nikai và các thành viên Liên minh trong quá trình phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác