Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ký kết triển khai chuỗi dự án khí - điện Lô B của Petrovietnam

(VOV5) - Chính phủ Việt Nam rất chú trọng tới việc phát triển bền vững ngành dầu khí Việt Nam, nhất là phát triển công nghiệp khí.

Sáng nay (30/10), tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng các đối tác ký kết các hợp đồng liên quan và triển khai chuỗi dự án khí - điện Lô B, đánh dấu bước tiến quan trọng của chuỗi dự án trọng điểm này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ký kết triển khai chuỗi dự án khí - điện Lô B của Petrovietnam - ảnh 1Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, đây là sự kiện quan trọng, ý nghĩa của ngành Dầu khí được sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương và người dân nơi có dự án đi qua. Ảnh: VOV

Chuỗi Dự án khí điện Lô B - Ô Môn là công trình trọng điểm nhà nước về dầu khí, là Chuỗi Dự án khí điện có quy mô lớn nhất của Việt Nam hiện nay với sản lượng khai thác khí dự kiến 5,06 tỷ m3/năm, cung cấp cho 4 Nhà máy nhiệt điện Ô Môn, Thành phố Cần Thơ với tổng công suất lắp đặt là 3.800MW, có vai trò quan trọng trong chiến lược cân đối cung cầu, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Tại buổi lễ, Petrovietnam và các đối tác đã ký kết các văn bản quan trọng: Thỏa thuận khung Lô B; Biên bản thống nhất nội dung Hợp đồng Bán khí Ô Môn I; Trao thầu Hợp đồng EPC#1. Qua đó, tạo tiền đề để Petrovietnam và các đối tác tiếp tục triển khai các dự án thành phấn trong thời gian tới.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định trong chiến lược, quy hoạch phát triển tổng thể năng lượng tổng thể quốc gia, Chính phủ Việt Nam rất chú trọng tới việc phát triển bền vững ngành dầu khí Việt Nam, nhất là phát triển công nghiệp khí. Trong đó, khuyến khích việc đầu tư khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam, nhất là vùng nước sâu, xa bờ; ưu tiên đưa khí tự nhiên khai thác từ thềm lục địa Việt Nam về cho sản xuất điện và công nghiệp, dân dụng. Đối với các bên đối tác Nhật Bản, Thái Lan và các nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí Việt Nam và quốc tế, Việt Nam mong các bên cùng hỗ trợ, phối hợp với Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam để triển khai các công việc khó khăn và thách thức trong giai đoạn tiếp sau đây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác