Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

(VOV5) - Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận những công lao to lớn mà đồng chí Vũ Khoan đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.Chiều ngày 17/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới thăm và trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng ông Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ tại nhà riêng. Chia sẻ với ông Vũ Khoan và gia đình, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận những công lao to lớn mà đồng chí Vũ Khoan đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính gắn Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan. Ảnh: VOV

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đồng chí Vũ Khoan cũng là người anh đi trước hướng dẫn, dìu dắt nhiều thế hệ cán bộ trưởng thành, có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu lý luận và đào tạo, giảng dạy…Sau khi nghỉ hưu, đồng chí vẫn luôn quan tâm tới tình hình đất nước và có nhiều góp ý sâu sắc, trách nhiệm, thẳng thắn với Đảng, Nhà nước. Thủ tướng mong muốn đồng chí Vũ Khoan tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

 Trong thời gian công tác tại Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại, ông Vũ Khoan là nhà ngoại giao xuất sắc, đầy bản lĩnh, nhà nghiên cứu và lý luận sâu sắc. Tham gia hoạch định chính sách đối ngoại, ông luôn kiên định đường lối độc lập, tự chủ, vận dụng linh hoạt các chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc và có những đóng góp xứng đáng vào việc mở rộng quan hệ quốc tế. 

Ông trực tiếp chỉ đạo và tham gia đàm phán quá trình hội nhập của nước ta với các nước trong khu vực, quốc tế và giải quyết các vấn đề biên giới lãnh thổ của Việt Nam; mở rộng quan hệ quốc tế với các đối tác quan trọng...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác