Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn năng lượng của Đan Mạch và Vương quốc Anh

(VOV5) - Tại Việt Nam, EE đã hợp tác với một số đối tác nước ngoài để phát triển Tổ hợp Thăng Long Wind tại tỉnh Bình Thuận.

Sáng nay (3/12), trong chương trình làm việc tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Robert Helms, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (Đan Mạch) và Ông Ian Hatton, Chủ tịch Tập đoàn Enterprize Energy (Anh).

Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn năng lượng của Đan Mạch và Vương quốc Anh - ảnh 1Thủ tướng tiếp ông Robert Helms, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (Đan Mạch). Ảnh: VOV

Tại buổi tiếp, lãnh đạo các tập đoàn đã chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển điện gió ngoài khơi và năng lượng tái tạo; trao đổi về các dự án hợp tác đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam với mong muốn đóng góp vào mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các tập đoàn tiếp tục đồng hành, hợp tác với Việt Nam trong phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời, góp ý xây dựng, hoàn thiện chiến lược, thể chế, triển khai các dự án cụ thể trên cơ sở quy hoạch, với các chính sách ưu tiên phù hợp.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn năng lượng của Đan Mạch và Vương quốc Anh - ảnh 2Thủ tướng tiếp ông Ian Hatton, Chủ tịch Tập đoàn Enterprize Energy (Anh). Ảnh: VOV

Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) là một trong nhà phát triển điện gió ngoài khơi và quản lý quỹ toàn cầu hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Đan Mạch. Tại Việt Nam, CIP đã thành lập công ty liên doanh và 02 văn phòng đại diện để nghiên cứu phát triển các dự án điện gió ngoài khơi, bao gồm Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn 3,5GW tại tỉnh Bình Thuận với tổng vốn đầu dự kiến là 10,5 tỷ USD.  

Enterprize Energy (EE) là Tập đoàn đa ngành của Anh hoạt động trong lĩnh vực khai thác tài nguyên thiên nhiên biển và phát triển năng lượng (gồm dầu khí, điện gió ngoài khơi, điện gió trên bờ và nhiệt điện). Tại Việt Nam, EE đã hợp tác với một số đối tác nước ngoài để phát triển Tổ hợp Thăng Long Wind tại tỉnh Bình Thuận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác