Thủ tướng tiếp Thị trưởng Thành phố Busan, Hàn Quốc

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại Việt Nam.

Nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc tại Thành phố Busan, sáng 25/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng Thành phố, ông Oh Keo-don.

Thủ tướng tiếp Thị trưởng Thành phố Busan, Hàn Quốc - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng thành phố Busan Oh Keo-don - - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc thành phố Busan muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam và các địa phương của Việt Nam; mong muốn Thị trưởng, Chính quyền và nhân dân thành phố Busan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại Việt Nam, đề nghị Busan và các địa phương của Việt Nam tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực hơn nữa, khuyến khích việc các hãng hàng không hai nước mở đường bay thẳng Busan-Đà Nẵng, phù hợp với chính sách hướng Nam của Hàn Quốc.

Trong lĩnh vực kinh tế, Thủ tướng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc là rất lớn, trong đó có lĩnh vực thương mại và đầu tư. Nếu như năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam Hàn Quốc khoảng 80 tỷ USD thì năm sau cần phấn đấu lên 100 tỷ USD.

Về phần mình, Thị trưởng Oh Keo-don, cho biết thành phố mong muốn thúc đẩy hợp tác với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam; thúc đẩy các doanh nghiệp Busan và Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam trong những lĩnh vực mà Busan có thế mạnh. Thành phố đang dự kiến đặt lại tên một đại lộ lớn của Thành phố mang tên ASEAN, trong đó hình thành một trung tâm văn hóa ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác