Thủ tướng yêu cầu phải thần tốc, tích cực, quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống dịch COVID - 19

(VOV5) -  Theo Thủ tướng, việc tổ chức cuộc họp khẩn cấp sáng 9/5 để tiếp tục có đánh giá phù hợp, đưa ra các giải pháp sát với tình hình và có hiệu quả hơn.

Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp.

Thủ tướng yêu cầu phải thần tốc, tích cực, quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống dịch COVID - 19 - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam về phòng chống dịch. Ảnh: VGP

Theo Thủ tướng, việc tổ chức cuộc họp khẩn cấp sáng 9/5 để tiếp tục có đánh giá phù hợp, đưa ra các giải pháp sát với tình hình và có hiệu quả hơn.

Cùng với việc chỉ ra các nguyên nhân khiến tình hình dịch hiện nay như lây lan từ người nhập cảnh; chủ quan, mất cảnh giác…, Thủ tướng đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục phòng, chống dịch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội với tư tưởng chỉ đạo phải thần tốc, tích cực, quyết liệt, hiệu quả và thành công hơn nữa. Các địa phương đặc biệt không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phát hiện sớm, xét nghiệm diện rộng, truy vết thần tốc, cách ly thật nhanh, điều trị tích cực, bàn giao, quản lý sau điều trị chặt chẽ, giải quyết dứt điểm các ổ dịch, không để phát sinh các ổ dịch mới, nhanh chóng ổn định tình hình, tổ chức tốt công tác khắc phục hậu quả, phát triển kinh tế, xã hội. Các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh, nhất là nhập cảnh và cư trú trái phép, xử lý đối tượng cư trú trái phép, chống buôn lậu và nhập khẩu qua biên giới…; phải chuẩn bị cho kịch bản cả nước có 30.000 người nhiễm và điều trị trên toàn quốc. Bộ Y tế tiếp tục nhập vaccine, thúc đẩy sản xuất vaccine trong nước, truyên truyền, giải thích cụ thể về tiêm vaccine không để cho các thế lực thù  địch, phần tử xấu lợi dụng, xuyên tạc, chống phá. Thủ tướng yêu cầu các địa phương có kịch bản đảm bảo cuộc bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; nhanh chóng ổn định tình hình, tập trung cho sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống của nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác