Thúc đẩy hợp tác Việt Nam với các tổ chức của Liên hiệp quốc

(VOV5) - Bên lề phiên thảo luận tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc, ngày 27/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc gặp, làm việc với Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc Helen Clack; Giám đốc Điều hành Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc UNICEF Anthony Lake và Giám đốc Chấp hành Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc Babatunde Osotimehin

Tại cuộc gặp Tổng Giám đốc UNDP, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao UNDP đã phát huy được vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, cũng như hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu nhiên niên kỷ. Đánh giá cao công cuộc xóa đói giảm nghèo, nhất là việc thực hiện các Mục tiêu Thiên nhiên kỷ tại Việt Nam, bà Helen Clack mong muốn Việt Nam cùng phối hợp để thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, xây dựng các mục tiêu mới phù hợp sau năm 2015. UNDP cũng cam kết thúc đẩy các dự án đang hoặc sẽ triển khai ở Việt Nam với trị giá khoảng 140 triệu USD trong thời gian tới. Bà cho biết sẽ thăm Việt Nam đầu tháng 11 tới đây nhân dịp chủ trì cuộc họp các Trưởng đại diện UNDP khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Hà Nội.  
        

Tại cuộc làm việc với Giám đốc Điều hành UNICEF Anthony Lake, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh việc UNICEF vừa thông qua Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2014-2017, trong đó tập trung vào lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc trẻ em thuộc các nhóm yếu thế như trẻ em khuyết tật, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của UNICEF đối với Việt Nam, trong đó UNICEF đã cùng Việt Nam thúc đẩy việc thực hiện các nội dung Công ước về quyền trẻ em, cố gắng cụ thể việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và xóa đói giảm nghèo đối với trẻ em.


Thúc đẩy hợp tác Việt Nam với các tổ chức của Liên hiệp quốc - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Tổng giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) Anthony Lake. (Ảnh: TTXVN)

Làm việc với Giám đốc Chấp hành UNFPA Babatunde Osotimehin, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng phối hợp với UNFPA thúc đẩy các ưu tiên chiến lược của tổ chức tại diễn đàn LHQ, trong đó có quá trình chuẩn bị cho Phiên họp đặc biệt của Đại Hội đồng LHQ khóa 69 về dân số và phát triển. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự giúp đỡ của UNFPA đối với Việt Nam trong nhiều năm qua, nhất là trong việc hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội, xóa đói giảm nghèo và thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác