Tích cực vun đắp cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào

(VOV5) - Nhân dịp này, bà Trương Thị Mai trao tặng 200 suất quà cho các học sinh nghèo của Nhà trường và đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng trao tặng tỉnh Bolykhamxay 10 bộ máy vi tính.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, ngày 01/06, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đến thăm và làm việc tại Tỉnh Bolykhamxay, một tỉnh biên giới của Lào giáp với hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh của Việt Nam.

Tại cuộc làm việc với ông Kongkeo Xaysongkham, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay, bà Trương Thị Mai mong muốn tỉnh Bolykhamxay sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như: quốc phòng an ninh, giáo dục đào tạo phát triển nguồn nhân lực cũng như trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và quản lý kinh tế ở cấp địa phương.

Tích cực vun đắp cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào - ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tiếp Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai. Ảnh: TTXVN. 

Bà Trương Thị Mai cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác về kinh tế, nhất là đầu tư vào thương mại, mở rộng giao lưu nhân dân giữa tỉnh Bolykhamxay với các tỉnh biên giới của Việt Nam và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.

Trước đó, cùng ngày, đến thăm trường Trường Phổ thông Trung học Xithanaxay – quà tặng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ở tỉnh Bolykhamxay, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai khẳng định tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay; mong muốn các thầy cô giáo và học sinh của trường sẽ tiếp tục xây dựng Nhà trường xứng tầm là trưởng kiểu mẫu, đạt thành tích cao hơn nữa. Nhân dịp này, bà Trương Thị Mai trao tặng 200 suất quà cho các học sinh nghèo của Nhà trường và đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng trao tặng tỉnh Bolykhamxay 10 bộ máy vi tính.

Cũng trong ngày 01/06, gặp cán bộ và nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh tại Lào (Vietinbank), bà Trương Thị Mai đề nghị Ngân hàng Vietinbank tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Lào và các doanh nghiệp Lào sang đầu tư tại Việt Nam để triển khai các dự án bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội tại Lào, đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác