Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam

(VOV5) - Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm tôn vinh những đóng góp quý báu của Đại sứ Chay Navuth.

Chiều 11/01, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth. Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm tôn vinh những đóng góp quý báu của Đại sứ Chay Navuth đối với việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth: Ảnh/ nguồn VOV5

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO cho biết,  Đại sứ Chay Navuth là người bạn rất thân thiết của Việt Nam. Trong nhiệm kỳ đầu tiên công tác tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ, với sự nỗ lực không mệt mỏi, bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả, Đại sứ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực trong quan hệ giữa hai nước. 

Chủ tịch VUFO, Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: "Quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Campuchia tiếp tục được củng cố và tăng cường mạnh mẽ với các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước. Hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế thương mại, văn hoá, giáo dục, quốc phòng, an ninh đạt nhiều kết quả quan trọng. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2022 ước đạt hơn 12 tỷ USD. Hai nước chúng ta đã cùng nhau tổ chức thành công “Năm Hữu nghị  Việt Nam - Campuchia 2022”, với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa sâu sắc, nổi bật là Lễ kỷ niệm 45 năm Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot của Samdech Techo Hun Sen, Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân VN – CPC lần thứ V tại hai tỉnh Bình Phước và Đắc Nông”.

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam - ảnh 2Các đại biểu tham dự buổi lễ: Ảnh/VOV5

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới, trên cương vị mới, Đại sứ Chay Navuth   sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ quý báu cho Việt Nam, tiếp tục góp phần củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia.

Về phần mình, Đại sứ Chay Navuth bày tỏ vinh dự khi được nhận kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng, đánh giá cao vai trò quan trọng của VUFO trong công tác đối ngoại nhân dân, thúc đẩy quan hệ song phương giữa Campuchia và Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác