Triển vọng hợp tác tốt đẹp của quan hệ Ấn Độ - Việt Nam

(VOV5) - Tọa đàm “Quan hệ Ấn Độ - Việt Nam: Quá khứ vẻ vang hướng tới tương lai huy hoàng" diễn ra ngày 4/11,  tại Thư viện quốc gia, thành phố Kolkata,bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Ấn – Việt bang Tây Begal Geetesh Sharma cho rằng quan hệ Ấn Độ - Việt Nam còn nhiều tiềm năng, thế mạnh để cùng hợp tác và phát triển, trong đó hợp tác văn hóa đóng vai trò là cầu nối để thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Triển vọng hợp tác tốt đẹp của quan hệ Ấn Độ - Việt Nam - ảnh 1
Quang cảnh buổi tọa đàm.(Ảnh: Đăng Chính/Vietnam+)

Công sứ Trần Quang Tuyến, đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, nhấn mạnh hợp tác văn hóa là một trong 5 trụ cột quan trọng của mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Việc Ấn Độ thúc đẩy triển khai chính sách “Hành động hướng Đông” cùng với đó quan hệ song phương đã nâng lên tầm đối tác chiến lược toàn diện sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hai bên khai thác các tiềm năng, thế mạnh để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác, cả kể về chiều rộng và chiều sâu.


Cùng ngày, tại trường Đại học Jadavpur và Thư viện quốc gia ở thành phố Kolkata, bang Tây Bengal (Ấn Độ) lần lượt diễn ra lễ khai trương các “Góc sách Việt Nam”. Đây là hoạt động mở đầu cho một chuỗi các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972 – 7/1/2017) và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hơn 600 đầu sách các loại giới thiệu về lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh cùng với những thành tựu của công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế xã hội Việt Nam được xuất bản bằng tiếng Anh đã phản ánh khá tổng thể về đất nước và con người Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác